Sunday, 19/09/2021 - 21:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU:LỲ MINH NGUYỆT.

Học kì I,Năm học 2017 - 2018 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Sen Thượng. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi học sinh. Trong đó, tiêu biểu là em Lỳ Minh Nguyệt - học sinh lớp 8A.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học với bố là công chức, mẹ là nông dân. Với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Minh Nguyệt đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh, em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Minh Nguyệt luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Em rất yêu khoa học tự nhiên,Xã hội đặc biệt là môn Toán,Văn .Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, Nguyệt đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 6 đến lớp 8 như: 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, em đạt học sinh giỏi cấp trường, đạt giải Khuyến khích môn văn 8 cấp huyện năm học 2017-2018; đạt giải nhì cấp huyện cuộc thi nghiên cứu khoa học giành cho học sinh cấp THCS năm học 2017-2018; Và đạt giải ba cấp tỉnh cuộc thi nghiên cứu khoa học giành cho học sinh cấp THCS năm học 2017-2018.
     Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Minh Nguyệt đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè,thầy cô,bố mẹ,ông bà....
Minh Nguyệt xứng đáng là một gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 8A nói riêng và trường THCS Sen Thượng nói chung./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết