Sunday, 19/09/2021 - 21:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm trường Nậm Pan III, Trường Mầm non Mường Toong đổi thay nhờ sự giúp đỡ của quỹ “Trò nghèo vùng cao” và gia đình Bác Ngô Minh Tuấn

Điểm trường Nậm Pan III, Trường Mầm non Mường Toong đổi thay nhờ sự giúp đỡ của quỹ “Trò nghèo vùng cao” và gia đình Bác Ngô Minh Tuấn

 

Trường MN Mường Toong trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé là một trong những đơn vị trường còn gặp thiếu khó khăn nhất trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, do trường có địa bàn rộng (trên 20 điểm trường), cơ sở vật chất được đầu tư xong vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, tỷ lệ phòng học kiên cố thấp. Công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn hạn chế do trình độ dân trí thấp, đời sống của nhân dân nghèo nàn, lạc hậu.

Năm học 2017 - 2018 điểm trường bản Nậm Pan III hiện có 51 học sinh, 100% các em là con em các dân tộc thiểu số (Mông, Dao…) trong đó đa số các em có gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Điểm trường chỉ có 01 phòng học tạm.

Điểm trường Nậm Pan III trước khi được đầu tư xây dựng

Với mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có được địa điểm sinh hoạt, học tập tốt hơn, chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho cô và trò điểm trường Nậm Pan III, qua sự kết nối của ban quản lý quỹ “Trò nghèo vùng cao”, gia đình bác Ngô Minh Tuấn đặc biệt là chị Ngô Thị Thục Yến (con gái bác Ngô Minh Tuấn) đã tài trợ đầu tư xây dựng điểm trường Nậm Pan III cho trường MN Mường Toong với trị giá trên hai trăm triệu đồng.

Qua quá trình khảo sát, ngày 10/06/2018, công trình đã được khởi công, xây dựng. Đến ngày 13/7/2018, công trình với 01 phòng học, 01phòng công vụ, 01 nhà vệ sinh 2 chỗ, 01 nhà bếp, tường rào bao quanh đã được hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo thiết kế.

Điểm trường Nậm Pan III được đầu tư xây dựng khang trang

Không gian phòng Không gian phòng lớp học

Phòng công vụ của điểm trường Nậm Pan III

Khu vực nhà vệ sinh

Ngoài việc đầu tư xây dựng phòng học, phòng công vụ, nhà vệ sinh, nhà bếp, quỹ “Trò nghèo vùng cao” còn trao nhiều phần quà có giá trị khác như chăn, đệm, đồ dùng sinh hoạt, năng lượng mặt trời.

 

Ngày 13/7/2018, tại Điểm trường Nậm Pan III, đại diện “Quỹ trò nghèo vùng cao” và gia đình bác Ngô Minh Tuấn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao tặng phòng học “Yêu thương tặng các em” cho Trường Mầm non Mường Toong.

Tham dự buổi trao tặng, đại diện nhà tài trợ có bác Trần Đăng Tuấn - Chủ tịch “Quỹ trò nghèo vùng cao”. Gia đình bác Ngô Minh Tuấn - Người trực tiếp tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Nhé có bà Pờ Diệu Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện có bà Trần Thị Hải - Phó trưởng phòng.

Tham dự buổi trao tặng còn có lãnh đạo UBND xã Mường Toong, CBQL, GV trường mầm non, đông đảo bà con nhân dân Bản Nậm Pan III và các cháu học sinh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, bác Ngô Minh Tuấn - nhà tài trợ bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn thiếu thốn của các cháu học sinh vùng cao nói riêng và giáo dục huyện Mường Nhé nói chung.

Thay mặt UBND huyện, Bà Pờ Diệu Ninh chân thành gửi lời cảm ơn tới ban quản lý quỹ “Trò nghèo vùng cao”, tới gia đình bác Ngô Minh tuấn nói riêng và các nhà tài trợ nói chung đã giành cho các cháu học sinh bản Nậm Pan III – trường MN Mường Toong sự quan tâm, chia sẻ, đầu tư để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, bà Pờ Diệu Ninh cũng tha thiết đề nghị “Quỹ trò nghèo vùng cao”, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đầu tư cho giáo dục của huyện nhà.

Buổi bàn giao được diễn ra trong không khí đầm ấm, sự vui mừng phấn khởi của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo xã Mường Toong, CBQL,GV trường MN Mường Toong, đặc biệt là sự vui mừng phấn khởi của các cháu học sinh và bà con nhân dân bản Nậm Pan III, xã Mường Toong.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bùi Công Hòa
Nguồn:Từ PGD&ĐT huyện Mường Nhé Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết