Tuesday, 19/10/2021 - 19:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT LỚP 1 – CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 553/KH-PGDĐT ngày 29/9/2018 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức chuyên đề Chương trình Tiếng việt lớp 1 - CNGD cấp huyện, năm học 2018-2019.

Mục tiêu của buổi sinh hoạt chuyên đề là nâng cao chất lượng dạy và học  tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học chương trình Tiếng Việt lớp 1 - theo Công nghệ giáo dục.

Ngày 13, 19, 26/10/2018, phòng GD&ĐT tổ chức chuyên đề Chương trình Tiếng việt lớp 1 - CNGD cho 03 cụm chuyên môn gồm 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Thành phần tham dự gồm Lãnh đạo phụ trách cấp học tiểu học, chuyên viên tổ chuyên môn tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo; toàn bộ cán bộ quản lý, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn và giáo viên trực tiếp giảng dạy chương trình Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục.

Đ/c: Phan Văn Uyên – P. Trưởng phòng GD&ĐT dự và phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt chuyên đề tại trường PTDTBT TH Trần Văn Thọ

Cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên các đơn vị trường tham dự buổi chuyên đề tại trường PTDTBT TH Trần Văn Thọ

Tại các buổi chuyên đề cán bộ quản lí và giáo viên được tham gia dự giờ, trao đổi và thảo luận với Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, dự giờ 3 tiết dạy minh họa môn Tiếng Việt lớp 1- CNGD, do 03 cô giáo Lê Thị Toan, Vũ Thị Tuyết, Trần Thị Hương thực hiện. Với lòng yêu nghề mến trẻ, lòng nhiệt tình và đam mê sự nghiệp trồng người, cô giáo đã mang đến cho bạn bè đồng nghiệp tiết dạy có chất lượng chuyên môn cao.

Quang cảnh tiết dạy chuyên đề tại trường PTDTBT TH Leng Su Sìn

Tiết dạy chuyên đề tại trường PTDTBT TH Nậm Kè số 1

Tiết dạy chuyên đề tại trường PTDTBT TH Trần Văn Thọ

Các tiết dạy minh họa được đánh giá thành công: đi đúng, đủ quy trình trong sách thiết kế, giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, tác phong chững chạc, lời nói nhẹ nhàng, gần gũi, cởi mở với học sinh. Hiệu lệnh rõ ràng, dứt khoát; Học sinh học tập tích cực, tự giác, đọc tốt, viết đẹp, làm theo hiệu lệnh rất tốt. Tiết học diễn ra trong không khí hào hứng của các em học sinh lớp 1.

Có thể thấy rằng, chương trình Tiếng Việt 1 - CNGD không chỉ giúp các em lĩnh hội kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học, học sinh thực hiện theo lệnh một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên không chỉ giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em mỗi khi đến trường, bởi với các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui...

Học sinh tự tin lĩnh hội kiến thức và thể hiện trước lớp

Sau khi dự giờ, cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị trường tiến hành thảo luận, chia sẻ về kết quả quan sát tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên khi dạy học Tiếng Việt 1- CNGD. Sự cố gắng của giáo viên trong việc thực hiện đúng quy trình 4 việc khi dạy Tiếng Việt 1- CNGD. Đồng thời trao đổi về những khó khăn và thống nhất một số vấn đề trong khi tiếp tục thực hiện dạy học theo Tiếng Việt 1- CNGD.

Tại chuyên đề, đại biểu được lắng nghe, chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện cũng như đánh giá hiệu quả của việc dạy học theo tài liệu môn Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục.

Phát biểu chia sẻ tại hội thảo, ông Phan Văn Uyên chủ trì hội thảo chỉ đạo cán bộ quản lí, giáo viên quan tâm, thực hiện tốt việc tuyên truyền đến cha mẹ học sinh; sáng tạo và đảm bảo hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện. Đặc biệt ban giám hiệu các đơn vị trường cần quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho giáo viên. Góp phần nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt, giữ gìn, phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hóa trong sáng, giàu đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả: Tổ chuyên môn cấp tiêu học


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tổ chuyên môn tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết