Tuesday, 19/10/2021 - 19:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tuyên truyền về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu tại trường PTDTBT THCS Chung Chải

Ngày 04 tháng 10 năm 2019, Trường PTDTBT THCS Chung Chải phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé tổ chức buổi Ngoại khoá tuyên truyền bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu.

Buổi ngoại khóa nhằm mục đích nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng và các em học sinh để chấp hành thực hiện Luật Lâm nghiệp.

Đến dự buổi ngoại khoá có sự tham gia của các đồng chí đại diện Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé; các đồng chí Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Chung Chải; cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn trường và 580 em học sinh của trường PTDTBT THCS Chung Chải.

Ban giám khảo chấm điểm sau mỗi phần thi của học sinh

Buổi ngoại khóa diễn ra với 02 phần: phần thứ nhất là phần thi vẽ tranh và thuyết trình về vai trò của rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm. Nội dung thi này có 04 đội thi đến từ 4 khối 6, khối 7, khối 8, khối 9, mỗi đội gồm 05 em dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em học sinh vẽ lên các bức tranh rất đẹp, ấn tượng và có ý nghĩa. Thông qua các bức tranh các em muốn gửi thông điệp đến tất cả chúng ta “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI”. Phần  thứ hai là phần thi giành cho khán giả với nhiều câu hỏi được xây dựng chủ yếu dưới dạng các tình huống , học sinh có thể đưa ra các giải pháp để xây dựng và bảo vệ môi trường. Mở màn cho phần khán giả người dẫn chương trình nêu câu hỏi: Khu bảo tồn thiên nhiên Mường nhé thuộc loại rừng gì? Câu hỏi chưa đọc xong nhưng có rất nhiều cánh tay đã giơ lên, làm cho buổi ngoại khóa thêm sôi nổi và hào hứng. Bởi qua phần thi các em vừa hiểu thêm về vai trò của rừng, các kiến thức về động vật, thực vật,..đồng thời các em trả lời đúng còn nhận được phần quà có ý nghĩa từ ban tổ chức.

Sau một thời gian diễn ra sôi nổi và hào hứng buổi ngoại khóa bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu, các đội tham gia thi đều rất xuất sắc. Các em học sinh toàn trường đã có một cơ hội để trải nghiệm, sáng tạo và hiểu biết sâu sắc hơn về luật Lâm nghiệp.

 Toàn cảnh buổi ngoại khóa tại trường PTDTBT THCS Chung Chải

Buổi ngoại khóa hết sức ý nghĩa và thiết thực, các em học sinh trường PTDTBT THCS Chung Chải đã ý thức bảo vệ môi trường qua những việc làm cụ thể như vệ sinh lớp học, vệ sinh cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, đổ rác đúng nơi quy định và làm tốt việc bảo vệ môi trường sống.

 

Nguồn: Trường PTDTBT THCS Chung Chải


Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết