Tuesday, 19/10/2021 - 19:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018”

 Sáng ngày 01/10/2018, trường PTDTBT THCS Mường Toong long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.

Thực hiện Công văn 528/PGDĐT-HD ngày 18/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Sáng ngày 01/10/2018, trường PTDTBT THCS Mường Toong long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm thường xuyên nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Nhằm phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và cộng đồng.

Tuần lễ nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng; thực hiện việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo để góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Một số tiết mục văn nghệ của học sinh liên trường xã Mường Toong

Tới dự buổi lễ có đồng chí Pờ Diệu Ninh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí: Trịnh Xuân Phùng – Phó chủ tịch thường trực hội Khuyến học huyện; đồng chí: Trần Ngọc Kiên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, viên chức phòng;  đại diện chính quyền địa phương có đồng chí: Lù Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã, ngoài ra còn có sự hiện diện đầy đủ của các ban ngành đoàn thể xã và Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại đây, Đ/c: Lù Văn Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ thịch UBND xã Mường Toong  đã chỉ rõ: Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt.

Đồng chí: Lù Văn Dũng khẳng định trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế xã hội. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ thực sự là “quốc sách hàng đầu” theo chủ trương của Đảng và muốn đất nước phát triển thịnh vượng thì mọi người phải học tập để có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tuấn lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân huyện, các cơ quan, đơn vị, Hội Khuyến học, Đài Truyền thanh, các trường học trên địa bàn toàn huyện tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng thông qua việc tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân tham gia học tập, nhất là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Đây cũng là dịp để các nhà trường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức cho học sinh học tập truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.

Với tinh thần trên, đồng chí Chủ tịch UBND xã Mường Toong đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và kêu gọi toàn thể các cấp chính quyền, các hội, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các trường học, cơ sở giáo dục trong địa bàn xã tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, đồng chí: Nguyễn Văn Tâm – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Mường Toong khẳng định: Tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 về phát triển giáo dục đào tạo; góp phần tạo nguồn nhân lực, khơi dậy truyền thống hiếu học với phương châm “Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội”.

Em Nguyễn Thảo Chi, học sinh lớp 6A, trường PTDTBT THCS Mường Toong đại diện cho các em học sinh của liên trường xã Mường Toong đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, quyết tâm của mình trong việc học tập nhằm góp phần tô thắm truyền thống quê hương và hứa sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, học tập suốt đời để góp phần xây dựng huyện nhà ngày một phát triển văn minh, học tập suốt đời để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí: Khoàng Văn Thơm – Bí thư đoàn xã Mường Toong đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể xã Mường Toong lên phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

  Nối tiếp chương trình cô: Hà Thị Thùy giáo viên trường mầm non Mường Toong với câu chuyện: “Nghị lực phi thường của cô gái chưa một lần đến trường”  và em Trần Vi An học sinh lớp 5A trường PTDTBT tiểu học Mường Toong với câu chuyện “Bác Hồ với tiếng pháp”.

Tại buổi lễ Hội khuyến học đã trao 30 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cố gắng vươn lên trong học tập. Các đơn vị đến dự cũng đã cùng nhau quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học. Đây là các hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học ở Nhân dân”. Nhằm nâng cao kĩ năng đọc sách tìm hiểu về các phương pháp giáo dục phát triển nhân cách con người, tìm hiểu về truyền thống lịch sử của địa phương.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu khách mời đã tham gia ủng hộ cho quỹ khuyến học của liên trường xã Mường Toong.

Sau lễ khai mạc, UBND xã và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Mường Toong tổ chức hưởng ứng với các hoạt động thiết thực, bằng nhiều hình thức và những nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

 

                                                                                                                                                                                                       Tác giả: Bùi Công Hòa

                                                                                                                                                                                                       Tổ chuyên môn THCS


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bùi Công Hòa
Nguồn:Từ PGD&ĐT huyện Mường Nhé Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết