Wednesday, 20/01/2021 - 00:49|

TRƯỜNG PTDTBT THCS PÁ MỲ - CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Trường PTDTBT THCS Pá Mỳ nằm trên địa bàn xã Pá Mỳ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên được chia tách và thành lập từ năm 2009. Đặc thù ngôi trường nằm trên địa bàn của một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện Mường Nhé, tuy nhiên kể từ khi chia tách, thành lập đến nay nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Năm học 2015-2016 nhà trường có tổng số 23 biên chế (Cán bộ quản lý 2, giáo viên 15, nhân viên 6) trong đó: Nữ 10; đảng viên 5; dân tộc 10; nữ dân tộc 8. Tổng số lớp 10 lớp với 312 học sinh, số học sinh bán trú 305 học sinh.

Thầy Nguyễn Quang Tuyến – Hiệu trưởng nhà trường trao quà của các nhà hảo tâm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Quang cảnh buổi lễ chào cờ năm học 2014-2015

Quang cảnh lễ khai giảng năm học 2015-2016

Công tác phát triển Đoàn viên học sinh

Hội thiện nguyện Tâm Linh trao quà cho học sinh các đơn vị trường xã Pá Mỳ

Được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, nhà trường có đủ phòng học, phòng học bộ môn và các trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học. Môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu xanh- sạch-đẹp.

Khuôn viên nhà trường được xây dựng khang trang, sạch sẽ

Sân trường được bao phủ bởi hệ thống cây xanh tạo bóng mát

Học sinh ca múa hát tập thể giữa giờ

Năm học 2020-2021 nhà trường có tổng số 20 biên chế (Cán bộ quản lý 2, giáo viên 14, nhân viên 4) trong đó: Nữ 13; đảng viên 15; dân tộc 10; nữ dân tộc 8. Tổng số lớp 08 lớp với 237 học sinh, số học sinh bán trú 234 học sinh.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em hoc sinh, Sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé, năm học 2020-2021 trường PTDTBT THCS Pá Mỳ tin tưởng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Đáp ứng nguyện vọng của Đảng Ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương. Trở thành địa chỉ giáo dục học sinh THCS tin cậy để các thế hệ học sinh xã Pá Mỳ học tập và rèn luyện.

Tác giả: Bùi Công Hòa – Tổ chuyên môn THCS