Saturday, 15/12/2018 - 08:47|

Chỉ thị về công tác tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão, tìm năm 2013 và thực hiện kế hoạch hành động của ngành Giáo dục giai đoạn 2011 – 2020

Năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kịp thời, sâu sát, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc đã chủ động trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ, lụt, góp phần hạn chế nhiều thiệt hại cho ngành giáo dục.

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, bất thường, khó dự báo; để chủ động đối phó với thiên tai năm 2013 và tổ chức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ tập trung tổ chức thực hiện tốt một số việc sau đây:

1. Tổ chức tổng kết, rà soát, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012; xây dựng phương án, nhiệm vụ năm 2013 sát với tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị, có tính đến những yếu tố bất thường do biến đổi khí hậu.

2. Chủ động phối hợp với chính quyền, ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của địa phương và các tổ chức, đoàn thể liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam 22/5, nội dung chủ yếu là tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày truyền thống, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng, chống thiên tai, các thành tựu mà địa phương, ngành giáo dục và đơn vị đã đạt được trong công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai, từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và cộng đồng về công tác phòng, chống thiên tai.

Nguồn: pgdmuongnhe.edu.vn