Wednesday, 14/04/2021 - 14:04|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020

Chiều ngày 20/10, Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Cù Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Điện Biên; đ/c Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV HU; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020

Năm học 2019 – 2020, dịch Covid – 19 bùng phát, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Sở Giáo dục & Đào tạo Điện Biên; Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, sự cố gắng vươn lên của học sinh, ngành Giáo dục huyện Mường Nhé đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Đến nay, toàn huyện có 40 đơn vị trường học và 01 Trung tâm GDNN-GDTX huyện với 658 lớp, trên 17.100 học sinh. Trong đó có 16/40 trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 40%, tăng 02 trường so với năm học 2018-2019. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp của toàn huyện đạt 68,1%; 100% số học sinh cấp tiểu học hoàn thành chương trình; học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 các hệ đạt 99,9%. Năm học 2019-2020, toàn ngành có 92 em học sinh đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện. Trong đó cấp THCS có 51 giải: 02 giải Nhì, 02 giải 3 và 07 giải khuyến khích; cấp THPT có 41 giải: 03 giải nhì, 06 giải ba, 32 giải khuyến khích.

Đ/c Cù Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Đ/c Cù Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên đã ghi nhận, biểu dương các thành tích trong năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục Mường Nhé. Đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yêu cầu ngành giáo dục huyện Mường Nhé phải có giải pháp trong năm học mới, phải tham mưu với UBND huyện có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo việc điều động, bố trí giáo viên mới tuyển dụng năm 2020 hợp lý. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm, đầu tư, chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, nhất là đội ngũ thầy cô công tác ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Bổ sung GVMN theo lộ trình, đảm bảo theo qui định tại Thông tư liên tịch số 06/2016/TTLT-BGDĐT-BNV.

Đ/c Cù Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên trao Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020

Đ/c Vùi Văn Nguyện – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học

Đ/c Lò Văn Chiên – Phó chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học

Tại Hội nghị, đã có 45 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 được trao tặng Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh Điện Biên và nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện Mường Nhé tặng giấy khen./.