Saturday, 15/12/2018 - 08:56|

LỄ KHÁNH THÀNH “MÁI TRƯỜNG XANH” TẠI ĐIỂM TRƯỜNG NẬM PAN I – TRƯỜNG PTDTBT TH MƯỜNG TOONG SỐ 1

Chiều 08/09/2018, tại Bản Nậm Pan I  (xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), Quỹ “Đồng Bào Việt” đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé, chính quyền địa phương và trường Tiểu học Mường Toong số 1 long trọng tổ chức Lễ khánh thành “Mái trường xanh”.

Điểm trường Nậm Pan I trước khi được đầu tư xây dựng

Với tinh thần thiện nguyện, lòng hảo tâm, mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có được địa điểm sinh hoạt, học tập tốt hơn, chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho thầy và trò điểm trường Nậm Pan I, qua sự kết nối của quỹ “Đồng Bào Việt” đã tài trợ đầu tư xây dựng điểm trường Nậm Pan I cho trường PTDTBT TH Mường Toong số 1.

Qua quá trình khảo sát từ cuối tháng 06/2018, công trình đã được khởi công, xây dựng. Đến ngày 08/09/2018, công trình với 03 phòng học, 02 phòng công vụ, 01 nhà vệ sinh, biển trường đã được hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo thiết kế.

Điểm trường Nậm Pan I được đầu tư xây dựng khang trang

Không gian phòng lớp học sạch sẽ, thoáng mát

Khu vực nhà vệ sinh

Ngoài việc đầu tư xây dựng phòng học, phòng công vụ, nhà vệ sinh, quỹ “Đồng Bào Việt” còn trao nhiều phần quà có giá trị khác như đồ chơi, sách vở, bánh kẹo cho học sinh

Chiều ngày 08/09/2018, tại Điểm trường Nậm Pan I, đại diện “Quỹ Đồng Bào Việt” đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao tặng phòng học “Mái trường xanh” cho Trường PTDTBT TH Mường Toong số 1.

Tham dự buổi trao tặng, đại diện nhà tài trợ có Bác: Bạch Đăng Bình - Chủ tịch “Quỹ Đồng Bào Việt”  cùng nhiều nhà hảo tâm - Người trực tiếp tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Toong có Ông: Giàng A Khua - Phó chủ tịch UBND xã.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện có Ông: Phạm Minh  Hải, Bùi Công Hòa – Viên chức phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi trao tặng còn có lãnh đạo UBND xã Mường Toong, CBQL, GV trường mầm non, đông đảo bà con nhân dân Bản Nậm Pan I và các cháu học sinh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện “Quỹ Đồng Bào Việt” Bác Bạch Đăng Bình bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn thiếu thốn của các cháu học sinh vùng cao nói riêng và giáo dục huyện Mường Nhé nói chung.

Thay mặt UBND xã Mường Toong, Ông: Giàng A Khua chân thành gửi lời cảm ơn tới ban quản lý quỹ “Quỹ Đồng Bào Việt” tới gia đình bác Bạch Đăng Bình nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung đã giành cho các cháu học sinh bản Nậm Pan I – trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 sự quan tâm, chia sẻ, đầu tư để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, Ông: Giàng A Khua cũng tha thiết đề nghị “Quỹ Đồng Bào Việt”, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đầu tư cho giáo dục của huyện Mường Nhé.

Tại buổi lễ khánh thành đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ông: Phạm Minh Hải bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới toàn thể thành viên “Quỹ Đồng Bào Việt” đã không quản ngại, khắc phục mọi khó khăn lên khảo sát và tiến hành xây dựng điểm trường hoàn thành đúng kế hoạch. Qua đó Ông: Phạm Minh Hải cũng mong muốn “Quỹ Đồng Bào Việt” sẽ quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục huyện nhà.

Buổi Lễ khánh thành được diễn ra trong không khí đầm ấm, sự vui mừng phấn khởi của đại diện Phòng GD&ĐT, lãnh đạo xã Mường Toong, CBQL,GV trường PTDTBT TH Mường Toong số 1, đặc biệt là sự vui mừng phấn khởi của các cháu học sinh và bà con nhân dân bản Nậm Pan I, xã Mường Toong.

Bùi Công Hòa - Tổ chuyên môn THCS

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé