Wednesday, 30/09/2020 - 21:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG NẬM PAN 3 – TRƯỜNG PTDTBT TH MƯỜNG TOONG SỐ 1 DO CÔNG TY DƯỢC MỸ PHẨM THANH MỘC HƯƠNG VÀ CÁC NHÀ HẢO TÂM TÀI TRỢ XÂY DỰNG

Điểm trường Nậm Pan 3 thuộc trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1 trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé là một trong những điểm trường còn gặp thiếu khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. Điểm trường Nậm Pan 3 được xây dựng từ năm 1999 gồm 3 phòng học được làm bằng gỗ qua quá trình sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, trang thiết bị dạy học đã được đầu tư song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn hạn chế do trình độ dân trí thấp, đời sống của nhân dân nghèo nàn, lạc hậu.

Dãy phòng lớp học bằng gỗ trước khi được xây dựng đã b xuống cấp.

Các phòng học bị, mối xông hư hại không đảm bảo cho dạy và học của thầy và trò

Các công trình phụ trợ đã xuống cấp

 

Năm học 2019 - 2020 điểm trường Nậm Pan 3 trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1 hiện có 62  học sinh, 100% các em là con em các dân tộc thiểu số (dân tộc Mông) trong đó đa số các em có gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo, gia đình gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến việc học tập của nhà trường. Với mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có được địa điểm sinh hoạt, học tập tốt hơn, chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho thầy và trò điểm trường Nậm Pan 3 trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1, qua sự kết nối với Phòng Giáo dục và Đào tạo và dự án Ánh sáng núi rừng với các Mạnh thường quân, tháng 10/2019 đại diện dự án Ánh sáng núi rừng và mạnh thường quân Công ty Dược Mỹ phẩm Thanh Mộc Hương đã tiến hành khảo sát để tài trợ đầu tư xây dựng điểm trường Nậm Pan 3 trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1 với 03 phòng học và các công trình phụ trợ trị giá  hơn sáu trăm triệu đồng.

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế trước khi xây dựng

 

Sau hơn hai tháng thi công khẩn trương các đơn vị thi công đã hoàn thành  điểm trường Nậm Pan 3 - trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1.

 Ngày 12/1/ 2020 trong không khí nô nức của những ngày giáp Tết đại diện của các mạnh thường quân đã khánh thành Điểm trường Nậm Pan 3 - trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 Xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là điểm trường đầu tiên trong "Hành trình xanh - thắp lửa vùng cao" của Công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương với mức kinh phí lên đến hơn 600 triệu đồng, Điểm trường Nậm Pan 3 với 03 phòng học 1 phòng công vụ và các công trình phụ trợ chính thức được đưa vào hoạt động. Về dự buổi lể khánh thành có các đồng chí:

1. Ông: Giàng A Khua - Phó chủ tịch UBND xã Mường Toong.

2. Bà : Trần Thị Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé

Về phía Đơn vị Tài trợ và Đồng hành:

1. Bà Đào Thị Nhung - Tổng Giám đốc Công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương

2. Ông: Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH TM và SX Tân Lạc Việt

3. Bà Nguyễn Thị Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Sự kiện Minh Media
  Về phía Nhà trường

Bà Lê Thị Hồng Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 và ác thầy cô trong BGH nhà trường, công đoàn trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 và các cháu học sinh điểm trường Nậm Pan 3. Cùng đông đảo bà con nhân dân bản Nậm Pan 3.

Phụ huynh học sinh tới dự lễ khánh thành điểm trường

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Sự vui mừng phấn khởi của các cháu học sinh và bà con nhân dân bản Nậm Pan 3 trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1 chào đón ngôi trường mới.

Ông: Giàng A Khua – Phó chủ tịch UBND xã Mường Toong phát biểu tại buổi lễ

Bà: Trần Thị Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé cảm ơn các mạnh thường quân.

Bà: Đào Thị Nhung – Giám đốc công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương đại diện cho các mạnh thường quân phát biểu tại lễ khánh thành

Bà: Lê Thị Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 trao thư cảm ơn cho đại diện mạnh thường quân

Các đại biểu và đại diện nhà tài trợ cắt băng khánh thành điểm trường.

Đại diện nhà tài trợ và các đại biểu thực hiện “tết trồng cây”.

Trong buổi lễ khánh thành các mạnh thường quân con trao tặng cho các em học sinh điểm trường Nậm Pan 3 mỗi em một phần quà gồm chăn, ủng và bánh kẹo, sữa và tặng quà cho các thầy giáo đang giảng dạy tại điểm trường:

Các mạnh thường quân trao quà cho các em

Kết thúc buổi lễ khánh thành các mạnh thường quân tổ chức tiệc ngọt cho các em học sinh và bà con nhân dân.

         Sau buổi lễ khánh thành bà: Đào Thị Nhung - Giám đốc công ty dược mỹ phẩm Thanh Mộc Hương đại diện các mạnh thường quân tâm sự: “Ngày hôm nay thực sự là một ngày quá tuyệt vời. Đoàn chúng tôi gồm gần 30 con người vượt đoạn đường hơn 700 km, có những đoạn rừng núi vô cùng hiểm trở để có mặt tại điểm trường Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tham dự lễ khánh thành ngôi trường đầu tiên trong chuỗi hành trình xanh do công ty Thanh Mộc Hương là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng.
Đặt chân đến nơi đây trong tôi là biết bao cảm xúc, hạnh phúc, hồi hộp, sung sướng khi nhìn thấy niềm vui của các cô trò và bà con nơi đây. Cảm thấy ấm lòng khi xuân này các con đã có một ngôi trường mới khang trang và chắc chắn hơn rất nhiều ...

         Gần 700 triệu đồng là số tiền công ty tôi đã tài trợ để xây trường và đổ đường bê tông cho các con. Ở Điện Biên Số tiền đó cũng chẳng thể so sánh được với tình yêu thương bao la, với tinh thần tương thân tương ái mà chúng tôi đã dành cho các cháu nhỏ tại đây. Chúng tôi gác lại tất cả công việc, những bộn bề của cuộc sống, có những thành viên còn ở tận Nghệ An, Thanh Hóa cũng tham gia vào hành trình tuyệt vời này !!!

        Tôi biết rằng ai cũng mệt mỏi lắm nhưng ánh mắt vẫn đong đầy hạnh phúc. Phải đi qua những con đường đồi quanh co, hiểm trở để đến nơi đây tôi càng thấy trân trọng và yêu thương sứ mệnh của mình và của Thanh Mộc Hương.Thanh xuân của tôi, những cộng sự tuyệt vời của tôi, khát khao của tôi, sứ mệnh nhân văn mà chúng tôi đang theo đuổi thực sự quá tuyệt vời....
Thanh xuân này thật đáng sống, thật đáng tự hào.
        Ngày hôm nay của tôi có cả những giọt nước mắt, có cả sự biết ơn vô bờ tới những thầy cô đã hy sinh thầm lặng để cống hiến cho đời, để gieo con chữ tới những trẻ em nghèo
.”

 

Nhóm tác giả: Trường PTDTBT TH Mường Toong số 1


Nguồn:Từ PGD&ĐT huyện Mường Nhé Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết