Monday, 28/09/2020 - 00:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN MƯỜNG NHÉ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2019

Sáng ngày 01/10/2019 tại trường PTDTBT TH Chung Chải số 1, huyện Mường Nhé tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ) là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội; đã huy động được các cơ quan, đoàn thể,  tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra thông qua Trung tâm học tập cộng đồng các xã; nhiều thư viện xanh, tủ sách cho các cơ sở giáo dục đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường.

Một số tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh các trường xã Chung Chải

Tới dự buổi lễ có Ông: Lò Văn Chiên - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ông: Thào A Dế - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông: Phạm Thiết Chùy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí viên chức phòng Giáo dục và Đào tạo;  đại diện chính quyền địa phương có Ông: Pờ Sè Chừ - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã, ngoài ra còn có sự hiện diện đầy đủ Các Ban của Đảng; Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể huyện; Các cơ quan, phòng ban thuộc UBND huyện; Thường trực Hội khuyến học huyện; Các lực lượng vũ trang, các cơ quan ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện; Đảng ủy, chính quyền các xã; Trung tâm học tập cộng đồng 11 xã; Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện; Trường THPT Mường Nhé; trường PTDTNT THPT Mường Nhé; Trung tâm GDTX - GDNN; Các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện; các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Đại diện Hội cha mẹ học sinh trường PTDTBT TH Chung Chải số 1, các cơ quan thông tin đại chúng; đại diện các tầng lớp nhân dân, cán bộ, giáo viên, đại diện Hội cha mẹ học sinh trên địa bàn.

Ông: Thào A Dế, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí: Thào A Dế, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ: Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé cùng với các tổ chức xã hội trong huyện đã không ngừng quan tâm chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Việc làm này đã được các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và các lực lượng xã hội, các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, trong đó các trường học trong huyện và Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học các xã, các trung tâm học tập cộng đồng giữ vai trò nòng cốt. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng huyện Mường Nhé nói riêng cùng cả nước trở thành xã hội học tập.

Ông: Lỳ Ha Lòng - Phó Bí thư đảng ủy xã Chung Chải - đại diện đảng ủy, HĐND, UBND xã phát biểu hưởng ứng tại Lễ khai mạc

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, Thầy giáo: Phạm Văn Khiêm - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Chung Chải số 1 khẳng định: Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, giảng dạy, học tập; khuyến khích và tạo điều kiện để các thầy cô giáo xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web). Bên cạnh đó là việc khuyến khích giáo viên đọc sách, kể chuyện cho học sinh cùng với việc tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học. Xây dựng các kế hoạch dài hạn hơn nhằm xây dựng đội tuyên truyền viên mà nòng cốt là các thầy cô giáo và các em học sinh để vận động bà con nhân dân, phụ huynh học sinh có những hành động cụ thể để hưởng ứng việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng với hình thức cụ thể như: tổ chức ngày hội đọc sách, thi kể chuyện, diễn kịch …

Em Lò Thị Anh Thư học sinh lớp 7A1, trường PTDTBT THCS Chung Chải đại diện cho các em học sinh xã Chung Chải đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, quyết tâm của mình trong việc học tập nhằm góp phần tô thắm truyền thống quê hương và hứa sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, học tập suốt đời để góp phần xây dựng huyện nhà ngày một phát triển văn minh, học tập suốt đời để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cũng tại Lễ khai mạc cô giáo: Nguyễn Thị Thanh Thương giáo viên trường mầm non Chung Chải với câu chuyện: “Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết; thầy giáo Kiều Văn Mạnh giáo viên trường PTDTBT TH Chung Chải số 1 với câu chuyện: “ Tình yêu của Người dành cho khúc hát dân ca”  và em Lò Thị Anh Thư học sinh trường PTDTBT THCS Chung Chải với câu chuyện “Tấm gương hiếu học Mạc Đĩnh Chi”.

Tại buổi lễ Hội khuyến học huyện đã trao 38 xuất quà cho các em học sinh của các đơn vị trường trong toàn huyện có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đồng chí: Lò Văn Chiên - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện trao học bổng cho học sinh

Nhân dịp Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, Hội khuyến học xã Chung Chải cũng đã trao 32 suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập của 4 đơn vị trường trên địa bàn xã.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu khách mời đã tham gia ủng hộ cho quỹ khuyến học của các đơn vị trường trên địa bàn xã Chung Chải. Đây là hoạt động thiết thực để hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Sau lễ khai mạc, UBND xã và các trường đơn vị trường trên địa bàn xã Chung Chải tổ chức hưởng ứng tuần lễ với các hoạt động thiết thực, bằng nhiều hình thức và những nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Tác giả: Bùi Công Hòa

                                                                                                                           Tổ chuyên môn THCS


Tác giả: Bùi Công Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết