Wednesday, 14/04/2021 - 14:17|

TRƯỜNG PTDTBT THCS CHUNG CHẢI THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN GIỚI THIỆU SGK LỚP 6 NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, Nghị quyết số 88 về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Thực hiện văn bản số 362/SGDĐT- GDTrH ngày 02/03/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập cán bộ quản lý, giáo viên tham dự Hội thảo giới thiệu SGK lớp 6 năm học 2020- 2021.

Ngày 04/03/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tỉnh Điện Biên tập huấn trực tuyến qua phần mềm ZoomHội thảo sách giáo khoa lớp 6 năm học 2020- 2021”.

Theo chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé, trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Chung Chải có 1 quản lý, 19 giáo viên tham gia lớp tập huấn huấn trực tuyến qua Zoom với 2 Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam và Bộ sách “Cánh Diều” do Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Công ty đầu tư xuất bản thiết bị Giáo dục Việt Nam đã phối hợp tổ chức biên soạn.

Đây là những Bộ sách giáo khoa có đầy đủ sách của tất cả các môn học vào hoạt động giáo dục được quy định trong chương tình giáo dục phổ thông mới, nhằm phục vụ các cơ sở giáo dục phổ thông trên khắp mọi miền đất nước. Tác giả của các Bộ sách gồm nhà giáo, nhà khoa học tâm huyết giàu kinh nghiệm trong đó có tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ biên chương trình các môn Văn, Toán, KHXH, KHTN, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin, GDCD…

Các Bộ sách giáo khoa biên soạn hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực học sinh với nội dung được tích hợp liên môn, tạo sự gần gũi với thực tiễn đời sống. Đồng thời truyền cảm hứng để học sinh tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chinh phục, giúp định hướng tư duy, phát triển năng lực và những giá trị tốt đẹp của bản thân.

Ngoài sách giáo khoa dạy nhà xuất bản còn phát triển sách giáo khoa  điện tử, tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy bên cạnh đó cũng cung ứng đầy đủ thiết bị giảng dạy hỗ trợ giáo viên dạy hiệu quả kết nối tri thức trong nhà trường với đời sống thực tiễn.

Tập thể cán bộ quản lý và giáo viên trong trường tham gia tập huấn

Các thầy cô giáo cùng cán bộ quản lý tham gia tập huấn chú ý lắng nghe những điểm hay, mới, then chốt của các Bộ sách, từ đó có cái nhìn, định hướng đúng, sát thực tế để sau tập huấn tham gia lựa chọn sách phù hợp cho địa phương mình.

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Chung Chải