Saturday, 22/01/2022 - 17:45|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ CHUẨN BỊ CHU ĐÁO CÁC ĐIỀU KIỆN, SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 1/9/2021, hơn  16.000 học sinh thuộc 3 cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở  trên địa bàn huyện Mường Nhé sẽ tựu trường. Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các đơn vị trường học tiến hành vệ sinh các phòng học, bàn ghế, mua sắm trang thiết bị, sách giáo khoa sẵn sàng đón học sinh vào lớp.

Phụ huỵnh bản Mường Toong 8 xã Mường Toong giúp nhà trường kê bàn ghế lớp học tại điểm bản.

Năm học này huyện hiện có hơn 780 phòng học, trong đó có gần 450 phòng kiên cố, hơn 300 phòng bán kiên cố,  26 phòng học tạm. Giai đoạn từ năm 2016 đến nay toàn huyện đã xóa hơn 200 phòng học tạm. Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé đã chỉ đạo 35/35 trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, đoàn thể chính trị, hội phụ huynh học sinh tiến hành dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế, khu vực khuôn viên nhà trường; phối hợp với các đơn vị cung ứng đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh, đảm bảo tốt nhất các điều kiện để học sinh tựu trường theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, Phòng đã tổ chức tập huấn trực tuyến, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 100% cán bộ, giáo viên 3 cấp học; từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ công tác giảng dạy.

Một buổi tập huấn trực tuyến dành cho giáo viên Mầm non trước thềm năm học mới

Thiết bị dạy học được Trường PTDTBT THCS Mường Toong chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng phục vụ công tác giảng dạy.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành GD&ĐT huyện Mường Nhé, năm học 2021 - 2022 hứa hẹn sẽ đạt kết quả tốt; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của huyện biên giới.

Thanh Tùng