Sunday, 31/05/2020 - 13:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS CHUNG CHẢI

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Cụm chuyên môn số 1 về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp cụm năm học 2017-2018; kế hoạch công tác trọng tâm của Phòng GD và ĐT Mường Nhé, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Liên trường Cụm số 1 và kế hoạch chuyên môn của Trường PTDTBT THCS Chung Chải  năm học 2017-2018, sáng ngày 31 tháng 03 năm 2018, Trường PTDTBT THCS Chung Chải tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Liên trường dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học với Mô hình Trường học mới

Mục tiêu của buổi sinh hoạt là nâng cao chất lượng dạy và học  tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo Mô hình Trường học mới, cô Lò Thị Tươi – dạy thực nghiệm tiết Toán tại lớp 7ª1, bài: “Đa thức một biến”; cô Lò Thị Lún– dạy thực nghiệm tiết Ngữ Văn tại lớp 7ª1, văn bản: “Sống chết mặc bay”cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn các Trường PTDTBT THCS: Sín Thầu, Leng Su Sìn, THCS Sen Thượng đã về dự, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. 
Tiết dạy thực nghiệm môn Toán của cô giáo Lò Thị Tươi

Tiết dạy thực nghiệm môn Ngữ văn của cô giáo Lò Thị Lún

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập theo Mô hình Trường học mới, chuyển giao nhiệm vụ tích cực, chủ động cho người học, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh, phát huy tác dụng của hoạt động nhóm, rèn thói kỹ năng hoạt động nhóm cho học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia hoạt động tích cực, nhiệt tình.

Học sinh tích cực, sôi nổi khi hoạt động nhóm

Tự tin trình bày kết quả thảo luận của nhóm trước lớp

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy Vũ Văn Sự – Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Chung Chải  và thầy Đinh Văn Toản – Phó HT phụ trách chuyên môn cùng với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên trường sở tại và sự tham gia tích cực của học sinh, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Giáo viên tại cụm chuyên môn số 1 về tham dự chuyên đề

Rút kinh nghiệm sau tiết dạy thực nghiệm

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng phát triển năng lực người học đã diễn ra tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác dạy và học của các trường trong cụm. Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên trong cụm trường có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện chủ đề dạy học. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giáo viên có dịp được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm kinh nghiệm, niềm tin, sự quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

                                              Bùi Công Hòa - Tổ chuyên môn THCS

                                     Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bùi Công Hòa
Nguồn: Từ PGD&ĐT huyện Mường Nhé
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết