Thursday, 06/08/2020 - 15:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Được sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Mường Nhé ngày 27/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019- 2010.

Dự Hội nghị có Thầy Nguyễn Văn Đoạt - Phó GĐ Sở GD&ĐT, Đ/c Nguyễn Quang Sáng - TUV, Bí thư huyện ủy, Bà Pờ Diệu Ninh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, Cán bộ quản lý và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của các đơn vị trường trực thuộc, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn huyện…

Thầy Trần Ngọc Kiên – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội nghị

         Năm học 2018-2019 sự nghiệp giáo dục ở Mường Nhé tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp có hiệu quả của các phòng ban, đoàn thể huyện, các của các cấp, các ngành, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, đoàn thể huyện, các cấp ủy chính quyền địa phương; sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân các dân tộc trong huyện; đặc biệt là sự tâm huyết của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý nên chất lượng giáo dục cả 3 cấp học có sự chuyển biến rõ nét. Năm học 2018-2019 toàn huyện có 40 đơn vị trường, 612  lớp với trên 16.009 em học sinh từ bậc mầm non đến bậc THCS. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, năm học 2018-2019 Công tác giáo dục tại Mường Nhé đã đạt được nhiều kết quả. Chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Tỷ lệ học sinh hoàn thành lớp học đạt 99,62%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% (đối với cấp tiểu học) 100% trẻ học 2 buổi/ngày (đối với cấp mầm non); Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 99,77% (đối với cấp THCS). Đến nay, 11/11 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Toàn huyện hiện có 14/40  trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó tăng 1 trường so với năm học 2017-2018. Công tác chuyên môn của các cấp học đã đi vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn không ngừng được nâng lên.

Thầy Nguyễn Văn Đoạt - Phó GĐ Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Pờ Diệu Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

         Hội nghị đã thảo luận và đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục. Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; triển khai đổi mới sách giáo khoa giáo dục phổ thông; tăng cường định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất cho học sinh, đảm bảo an toàn trường học. Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 01 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ và 01 tập thể được tặng cờ thi đua Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà Pờ Diệu Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của TTCP cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Thầy Nguyễn Văn Đoạt - Phó GĐ Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể trường PTDTBT TH Leng Su Sìn.

Thầy Nguyễn Văn Đoạt - Phó GĐ Sở GD&ĐT trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

         Tại Hội nghị Công ty Bảo Việt Điện Biên đã trao suất học bổng “Quỹ khuyến học Bảo Việt” và nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học thuộc các đơn vị trường trong toàn huyện.

Ông: Nguyễn Tiến Dũng - Đại diện Công ty Bảo Việt Điện Biên trao học bổng tại Hội nghị.

          Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, HĐND, UBND huyện và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2019-2020 và các năm học tiếp theo.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Bùi Công Hòa

                                                                                    Tổ chuyên môn THCS


Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết