Wednesday, 13/11/2019 - 21:44|

ĐƯA ÁNH SÁNG VỀ VỚI ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG CAO BIÊN GIỚI

Ngày 2.9.2019, tại điểm trường Huổi Cắn thuộc trường PTDTBT TH Mường Toong số 1, huyện Mường Nhé, Nhóm Tình nguyện Niềm tin thuộc dự án “Ánh sáng núi rừng” đã đầu tư và tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Với mục đích giúp các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân trong bản có được nguồn điện phục vụ công tác dạy và học tại điểm trường và nhu cầu xạc các thiết bị điện dùng cho sinh hoạt của người dân.

Kỹ thuật viên của Dự án tiến hành lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Cũng trong thời gian này Dự án đã tiến hành lắp đặt cho các điểm trường Huổi Lích 1 (Trường PTDTBT TH Pá Mỳ); điểm trường Vang Hồ (Trường PTDTBT TH Nậm Vì); điểm trường Hua Sin (Trường PTDTBT TH Chung Chải số 2).

Khu vực dành cho nhân dân trong bản sạc nhờ các thiết bị điện

Tại mỗi điểm trường được lắp đặt 01 hệ thống gồm có: 01 hộp pin năng lượng mặt trời, 01 bình acquy vision và 01 quạt cây 12v.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phục vụ cho công tác dạy và học của thầy và trò tại các điểm trường đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, khuyến khích người dân sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường.                 Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục tiến hành triển khai và lắp đặt thêm công trình năng lượng xanh và sạch này tại các đơn vị trường khác trên địa bàn huyện mang tính cộng đồng, giúp các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân có cơ hội được thụ hưởng.

Bùi Công Hòa

Tổ chuyên môn THCS