Tuesday, 19/10/2021 - 18:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TẠI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG NHÉ

Những năm qua, không chỉ nỗ lực trong công tác dạy và học, ngành Giáo dục và Ðào tạo huyện Mường Nhé đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng giáo dục. Từ năm 2015 đến nay, toàn ngành đã kêu gọi, kết nối với các nhà từ thiện, các tổ chức, cá nhân cùng với nhân dân hỗ trợ, đầu tư kinh phí, ngày công lao động… xây dựng hàng trăm phòng học cùng nhiều công trình phụ trợ, đáp ứng cơ bản yêu cầu giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Huyện Mường Nhé là một huyện nghèo trong số 61 huyện nghèo nhất của cả nước đời sống của nhân dân hết sức khó khăn với trên 60% hộ gia đình của huyện thuộc diện hộ nghèo sinh kế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào làm nông, lâm nghiệp Từ thực tế điều kiện sống của người dân trong huyện việc huy động nguồn lực của người dân tại địa phương cho công tác xã hội hóa giáo dục trong những năm qua là hết sức khó khăn chủ yếu chỉ huy động được ngày công của nhân dân tham gia vệ sinh, xây dựng trường lớp học. Tuy nhiên bằng sự lỗ lực của Ban lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo. Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã linh hoạt vận dụng để thực hiện công tác XHHGD phù hợp, hiệu quả. Đến này, công tác XHHGD đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng GD&ĐT của toàn huyện.

Trong gia đoạn từ tháng 01 năm 2015 đến tháng 02/2020 các đơn vị trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé đã huy động được 67.613.000.000 đồng bao gồm việc xây dựng nhà lớp học (xóa nhà tranh tre, nứa lá). Tặng đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập cho học sinh, giáo viên, thiết bị dạy học cho các đơn vị trường, nuôi ăn học sinh tại các điểm trường học sinh không được hưởng chế độ của nhà nước.

Chiều ngày 17/1/2019, UBND huyện Mường Nhé phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam  - VietNam Airlines bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường PTDTBT tiểu học Nậm Kè số 2 tại xã Nậm Kè.

Lễ khánh thành và bàn giao tại trường PTDTBT TH Nậm Kè số 2

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao, đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam  - VietNam Airlines Ông Tạ Thiên Long và Trần Văn Nhu.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Nhé có bà Pờ Diệu Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao còn có lãnh đạo UBND xã Nậm Kè, CBQL, GV trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè số 2, đông đảo bà con nhân dân và các cháu học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tạ Thiên Long – Đại diện đơn vị tài trợ bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn thiếu thốn của các cháu học sinh vùng cao nói riêng và giáo dục huyện Mường Nhé nói chung.

Công trình trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè số 2 thuộc xã Nậm Kè được Tổng C.ty Vietnam Airlines tài trợ với tổng mức đầu tư hơn 17 tỷ đồng với nhiều hạng mục bao gồm: dãy nhà hiệu bộ, 16 phòng học, 14 phòng nội trú cho học sinh và một số công trình phụ trợ như: nhà ăn, bể chứa nước sinh hoạt, sân chơi. Diện tích sử dụng của công trình này là 1.220 m2.

Ngôi trường mới được đầu tư xây dựng khang trang

Khuôn viên sân trường và phòng lớp học

Thay mặt UBND huyện, Bà Pờ Diệu Ninh chân thành gửi lời cảm ơn tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam  - VietNam Airlines đã giành cho các cháu học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Kè số 2 sự quan tâm, chia sẻ, đầu tư để các cháu có điều kiện được học tập tại ngôi trường mới, bà Pờ Diệu Ninh cũng tha thiết đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đầu tư cho giáo dục của huyện nhà.

Nhân dịp này, nhà tài trợ đã trao 50 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Nậm Kè huyện Mường Nhé.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành điểm trường Nậm Pan 3 xã Mường Toong

Sự vui mừng phấn khởi của các cháu học sinh và bà con nhân dân bản Nậm Pan 3 trường PTDTBT Tiểu học Mường Toong số 1 chào đón ngôi trường mới.

Bà: Lê Thị Hồng – Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Mường Toong số 1 trao thư cảm ơn cho đại diện mạnh thường quân

Các đại biểu và đại diện nhà tài trợ cắt băng khánh thành điểm trường.

Đại diện nhà tài trợ và các đại biểu thực hiện “tết trồng cây”.

Trong buổi lễ khánh thành các mạnh thường quân con trao tặng cho các em học sinh điểm trường Nậm Pan 3 mỗi em một phần quà gồm chăn, ủng và bánh kẹo, sữa và tặng quà cho các thầy giáo đang giảng dạy tại điểm trường:

Sau buổi lễ khánh thành bà: Đào Thị Nhung - Giám đốc công ty dược mỹ phẩm Thanh Mộc Hương đại diện các mạnh thường quân tâm sự: “Ngày hôm nay thực sự là một ngày quá tuyệt vời. Đoàn chúng tôi gồm gần 30 con người vượt đoạn đường hơn 700 km, có những đoạn rừng núi vô cùng hiểm trở để có mặt tại điểm trường Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên tham dự lễ khánh thành ngôi trường đầu tiên trong chuỗi hành trình xanh do công ty Thanh Mộc Hương là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng.
Đặt chân đến nơi đây trong tôi là biết bao cảm xúc, hạnh phúc, hồi hộp, sung sướng khi nhìn thấy niềm vui của các cô trò và bà con nơi đây. Cảm thấy ấm lòng khi xuân này các con đã có một ngôi trường mới khang trang và chắc chắn hơn rất nhiều ...

 Gần 700 triệu đồng là số tiền công ty tôi đã tài trợ để xây trường và đổ đường bê tông cho các con. Ở Điện Biên Số tiền đó cũng chẳng thể so sánh được với tình yêu thương bao la, với tinh thần tương thân tương ái mà chúng tôi đã dành cho các cháu nhỏ tại đây. Chúng tôi gác lại tất cả công việc, những bộn bề của cuộc sống, có những thành viên còn ở tận Nghệ An, Thanh Hóa cũng tham gia vào hành trình tuyệt vời này !!!

Tôi biết rằng ai cũng mệt mỏi lắm nhưng ánh mắt vẫn đong đầy hạnh phúc. Phải đi qua những con đường đồi quanh co, hiểm trở để đến nơi đây tôi càng thấy trân trọng và yêu thương sứ mệnh của mình và của Thanh Mộc Hương.Thanh xuân của tôi, những cộng sự tuyệt vời của tôi, khát khao của tôi, sứ mệnh nhân văn mà chúng tôi đang theo đuổi thực sự quá tuyệt vời....
Thanh xuân này thật đáng sống, thật đáng tự hào.

Ngày hôm nay của tôi có cả những giọt nước mắt, có cả sự biết ơn vô bờ tới những thầy cô đã hy sinh thầm lặng để cống hiến cho đời, để gieo con chữ tới những trẻ em nghèo.”

Công ty TNHH GLORYLUCK khảo sát và trao quà tại  điểm trường Huổi Chạ, thuộc trường mầm non Nậm Vì huyện Mường Nhé

Nhóm tình nguyện niềm tin thăm học sinh được nuôi ăn

Hiệu quả từ hoạt động XHHGD trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã được khẳng định với việc hệ thống trường lớp ngày càng được quan tâm đầu tư, xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường học tập, từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện của các đơn vị trường tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé được giữ vững và nâng cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết